TẾT VỀ VỚI TRẺ EM VÙNG CAO

TẾT VỀ VỚI TRẺ EM VÙNG CAO

Thực hiện Chỉ thị số 11 – CT/TW, ngày 8/12/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết Nhâm Dần năm 2022; tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19; hộ nghèo, đồng bào các địa phương bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, hải đảo và công nhân, người lao động.

Ngày 17 tháng 01 năm 2022, Công ty TNHH Vietnam Beverage  có công văn 012022/VB về việc đề nghị tiếp nhận và hỗ trợ và kết nối các trường học gặp khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi. Ngày 20 tháng 01 năm 2022; Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã ban hành kế hoạch phối hợp với Công ty TNHH Vietnam Beverage trao quà cho học sinh và  cán bộ của 03 trường tại tỉnh Quảng Ngãi trong đó có trường TH&THCS Ba Bích, huyện Ba Tơ.

Nội dung hỗ trợ gồm vật phẩm học đường và quà tết cho học sinh; trong đó trường TH&THCS Ba Bích, huyện Ba Tơ được nhận vật phẩm học đường trị giá 35 triệu và 50 suất quà tết cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn(trị giá một suất quà 300.000đ).

Trong tình hình diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn Xã Ba Bích đang phức tạp, nhà trường đã tổ chức cho học sinh đến quà thực hiện nghiêm túc nguyên tắc “5K” của Bộ Y tế và chia thành nhiều nhóm để tránh nguy cơ lây lan dịch.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại các em được nhận quà

Ngoài ra, các tổ chức đóng trên địa bàn xã Ba Bích cũng hết mực quan tâm đến các em học sinh; Chi Đoàn Công an Xã cũng đã trích từ quỹ chi Đoàn tặng cho học sinh 02 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000đ để hỗ trợ các em cùng gia đình đón tết.(Hình)

Được nhận phần quà từ các tổ chức, các em rất vui mừng và phấn khởi, bởi phần nào chia sẻ khó khăn của gia đình, trong những ngày tết đến xuân về. Trong thời gian tới, mong rằng các Tổ chức, chính quyền, Đoàn thể, Ban ngành và các cá nhân tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân đặc biệt là trẻ em vùng cao, để các em được ấp áp, và  cùng  gia đình đoàn viên bên bếp lửa hồng lắng nghe mùa xuân về!

Tác giả: Trần Thị Đạt