Vì một mái trường an toàn

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ “Tiếp tục chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương: Quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước về phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và quần chúng Nhân dân tham gia công tác bảo vệ an ninh trật tự. Xây dựng và hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật’. Sáng nay ngày 22 tháng 01 năm 2024, Công an xa Ba Bích phối hợp nhà trường tổ chức tuyên truyền pháp luật cho học sinh và cán bộ giáo viên trường TH&THCS Ba Bích.

Tại buổi tuyên truyền, Thiếu tá Bùi Ngọc Vương – Trưởng Công an xã đã tuyên truyền những nội dung liên quan đến TTATXH như: Việc xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực trật tự an toàn xã hội; Luật giao thông đường bộ; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán, sản xuất, tàng trữ, chế tạo pháo trái phép; phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng; phòng, chống bạo lực học đường….

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền dưới cờ

Trong buổi tuyên truyền, đồng chí trưởng Công an xa cùng nhà trường đề ra giải pháp để thực hiện mục tiêu “An toàn giao thông cho học sinh khi đến trường”, đề nghị toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và PHHS trong toàn trường, hãy thực hiện nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ với mục đích giữ vững trật tự ATGT, nâng cao chất lượng cuộc sống và vận động thực hiện nếp sống văn minh, góp phần giảm thiểu TNGT, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong nhà trường.

Song song với trang bị kiến thức pháp luật, trường đã phối hợp trang bị kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường các em học sinh: Tích cực rèn luyện kĩ năng sống, ngoan ngoãn lễ phép với ông bà, bố mẹ, với thầy cô giáo; Chấp hành tốt nội quy trường lớp; Tránh xa bạo lực. nói không với bạo lực; Nếu thấy hiện tượng bạo lực phải kịp thời báo ngay cho nhà trường, thầy cô giáo hoặc cơ quan có thẩm quyền để kịp thời can thiệp và xử lý; Học cách kiềm chế cảm sú; Tích cự tham gia vào các hoạt động tình nguyện mà nhà trường tổ chức nhằm tăng tính thiện và tính hướng thiện trong con người các em;

Kết thúc buổi tuyên truyền Công an xã Ba Bích đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh ký cam kết chấp hành nghiêm trật tự an toàn giao thông.

Tác giả: Trần Thị Đạt